In Chuyển Nhiệt Công Nghiệp Trên Vải Tại TP.HCM [ VAD ] 2024

In chuyển nhiệt là gì?

In chuyển nhiệt hay in truyền nhiệt thermal transfer printing là một trong ba công nghệ in nhiệt gồm: chuyển nhiệt, nhuộm thăng hoa nhiệt và chuyển sáp nhiệt. Công nghệ in nhiệt được phát minh năm 1981 bởi tập đoàn SATO. Vậy in chuyển nhiệt có gì giống và khác so với những công nghệ in khác?

In chuyển nhiệt là một phương pháp in kỹ thuật số trực tiếp bằng bản in giấy hoặc một số vật liệu đặc biệt khác lên bề mặt chất liệu in. Nói một cách đơn giản, in chuyển nhiệt chính là việc làm nóng chảy bề mặt của bản in, sau đó hình ảnh của bản in sau quá trình nóng chảy sẽ dính chặt vào vật liệu cần in. Có thể nói, in chuyển nhiệt là kỹ thuật in những họa tiết, hình ảnh theo theo nhu cầu của khách hàng lên bề mặt các chất liệu in bằng hình thức ép nhiệt. 

Cụ thể hơn, phương pháp in kỹ thuật số này sử dụng nhiệt để in, làm nóng lớp phủ ribbon để nó bám vào bề mặt vật liệu in. Kỹ thuật in chuyển nhiệt bao gồm hai bước chính là: bước một là in họa tiết, hình ảnh của mẫu thiết kế lên giấy in chuyển nhiệt; bước hai là ép nhiệt để in những hình ảnh đó ra vật liệu cần in.

Ngoài ra, có một nhược điểm nhỏ của kỹ thuật in chuyển nhiệt là chúng ta chỉ có thể in lên những chất liệu chịu được nhiệt lớn. Tuy nhiên in chuyển nhiệt luôn được coi là phương pháp tốt nhất trong những năm gần đây được VIỆT AD áp dụng cho các sản phẩm của mình bởi có nhiều ưu điểm và chất lượng tốt.

hình ảnh : công ty in chuyển nhiệt việt ad
Hình ảnh : công ty in chuyển nhiệt việt AD

Tại sao lựa chọn kỹ thuật in chuyển nhiệt là tốt nhất?

Tại sao lựa chọn kỹ thuật in chuyển nhiệt là tốt nhất? Tất nhiên, bởi vì in chuyển nhiệt mang lại nhiều ưu điểm và chất lượng tốt cho sản phẩm. Dưới đây,VIỆT AD sẽ chia sẻ những lý do tại sao chúng ta nên lựa chọn kỹ thuật in chuyển nhiệt là tốt nhất cho các sản phẩm in của mình nhé!

Ứng dụng của in chuyển nhiệt là vô cùng lớn. Nó được các công ty may mặc sử dụng để tạo ra các mẫu in ấn độc đáo để quảng cáo,… ; tạo ra những hình in 3D trên áp thun, trên các loại vải,… Tốc độ của in chuyển nhiệt rất nhanh, nhanh gấp nhiều gần so với công nghệ in phun. Mỗi ngày có thể in được hàng trăm đến hàng nghìn chiếc áo. Chính vì sự nhanh nhạy này mà cũng giúp người sử dụng dịch vụ tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá.

Hình Ảnh : MẪU ÁO PIJAMA ĐƯỢC IN CHUYỂN NHIỆT
Hình Ảnh : MẪU ÁO PIJAMA ĐƯỢC IN CHUYỂN NHIỆT

In chuyển nhiệt lên vải tại VIỆT AD

Ưu điểm lớn nhất đó là chất lượng hình ảnh mang lại. Những hình ảnh được in lên áo với công nghệ in chuyển nhiệt công nghiệp rất sắc nét, bền màu, có thể giặt giũ, chất hay ủi trực tiếp lên mà không sợ ảnh hưởng đến dáng và màu sắc của hình ảnh. Công nghệ này được cả những người trong nghề và người sử dụng đánh giá rất cao. Đó cũng là lý do mà càng ngày in chuyển nhiệt càng trở nên phổ biến và ứng dụng rộng rãi hơn.

Hình Ảnh : Vải áo sơ mi được thiết kế in tại Việt AD
Hình Ảnh : Vải áo sơ mi được thiết kế in tại Việt AD
  • In được nhiều họa tiết, hình ảnh cầu kỳ theo yêu cầu

In chuyển nhiệt với những họa tiết, hình ảnh theo yêu cầu khách hàng được coi là nét ưu điểm của VIỆT AD. Từ những họa tiết đơn giản đến cầu kỳ in chuyển nhiệt đều đáp ứng được. Ví dụ như tại VIỆT AD in chuyển nhiệt không chỉ áp dụng trên những tấm vải thông thường mà còn được sử dụng với các yêu cầu in trên các sản phẩm như: quần, áo, pijama, gối, đệm,…

  • Màu sắc, chất lượng sắc nét

In chuyển nhiệt không chỉ đáp ứng được yêu cầu của khách hàng mà còn đạt được chất lượng in tuyệt vời với màu sắc, độ nét cao. Kỹ thuật in này có khả năng in và giữ màu rất tốt, độ bão hòa màu sắc, nhiệt độ màu đều được in một cách chuẩn xác nhất. Không những vậy sản phẩm của quá trình in ấn khó phai màu, hạn chế bong tróc và thấm nước. Có thể nhận ra độ sắc nét trong kỹ thuật in chuyển nhiệt tốt hơn khá nhiều sao với những công nghệ khác bởi vậy mà khi giặt đồ những họa tiết này khó phai màu và được giữ khá tốt.

Hình Ảnh : Áo đồ bộ PIJAMA được intại Việt AD
Hình Ảnh : Áo đồ bộ PIJAMA được in tại Việt AD
  • Chi phí đầu tư rẻ và tốn ít sức lực con người

Chi phí đầu tư được nhắc ở đây chính là máy móc, mực in và giấy in. Có thể thấy, bạn chỉ cần đến 3 – 4 thiết bị là có thể áp dụng cho việc in chuyển nhiệt. Vì được áp dụng bằng các công nghệ máy móc tiên tiến nên việc sử dụng nhân công là con người cũng được cắt giảm, chỉ cần mỗi một thiết bị khoảng 2 – 3 người đứng máy là hoàn thành thay vì cả mấy chục công nhân lao động.

  • Quá trình thực hiện đơn giản, không phức tạp

Cũng chính vì có sự hỗ trợ là các thiết bị hiện đại, chủ yếu là áp dụng các thông số trên máy móc vì vậy chỉ cần 2 đến 3 ngày học việc bạn sẽ dễ dàng trong việc tiếp cận cũng như điều khiển máy in rồi.

In chuyển nhiệt bao gồm những máy móc gì?

  • Giấy in nhiệt

Giấy in nhiệt là một thứ rất quan trọng trong kỹ thuật in chuyển nhiệt Đây được gọi là giấy thuốc được sử dụng trong việc in chuyển nhiệt hay các loại in kỹ thuật số khác.

Giống như một phản ứng hóa học vậy. Bề mặt của giấy in được đưa lên một loại hóa chất rất có phản ứng với nhiệt. Đồng thời có một chất rắn sẽ được phủ lên mặt giấy. Khi nhận được nhiệt, thuốc nhuộm trên giấy bắt đầu chuyển sang mà theo yêu cầu của chúng ta.  

  • Mực in nhiệt

Mực in nhiệt là loại mực không màu khi nhiệt độ thường, mà nó chỉ chuyển màu khi ép qua ở nhiệt độ cao nhờ đặc tính này khi sao chép nội dung in được dính tạm thời lên giấy, và chuyển nội dung qua vật liệu cần in tính hóa học. 

  • Máy in giấy chuyển nhiệt kỹ thuật số

Tuỳ vào quy mô và kích thước vật liệu in mà chúng ta có những loại máy in khác nhau cụ thể như sau:

Máy in khổ A4: Đối với các dòng máy in kích thước A4 chủ yếu gồm: Máy in epson T50; Máy in Epson T60; Máy in Epson R230x.

Dòng máy in A3: Dòng máy cho phép in ở kích thước khổ A3 chủ yếu gồm: Máy in Epson 1390; Máy in Epson 1400.

Hiện nay máy in giấy tồn tại khá nhiều dòng máy in chuyển nhiệt  kỹ thuật số xịn như: dòng máy in phun màu khổ nhỏ EPSON, máy in khổ lớn MIMAKI, máy in công nghiệp sublimation ATEXCO. Với những máy này chúng ta có thể in 4 hoặc 6 màu tùy ý với khổ A3 hoặc A4, hoặc khổ rộng tùy theo yêu cầu sử dụng. Ngày nay, chúng ta tha hồ các loại máy từ Việt Nam đến việc chủ yếu nhập khẩu từ trung quốc, nhật bản và Châu Âu

  • Máy ép nhiệt

Có thể thấy, ngoài các chất liệu là vải chúng ta còn có thể áp dụng in chuyển nhiệt trên nhiều chất liệu đặc biệt như: áo, gạch men, gốm sứ,… Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn các khổ như 38×38, 40×60, 60×80…

hình ảnh : in chuyển nhiệt làm chăn ga gối nệm
hình ảnh : in chuyển nhiệt làm chăn ga gối nệm

Tại sao nên chọn in chuyển nhiệt tại In Vải VAD ?

Tất nhiên, chất lượng tốt nên chúng ta mới dám lựa chọn sử dụng. VIỆT AD là một trong những đại chỉ in chuyển nhiệt công nghiệp , uy tín tại TPHCM phải kể đến các ưu điểm nổi bật như:

VIỆT AD với kỹ thuật hiện đại, dẫn đầu xu hướng không chỉ cho ra đời các sản phẩm may mặc, thời trang thời thượng mà còn làm theo yêu cầu của khách hàng in gia công các loại vải, silk,…rất xịn.

Chất lượng thì khỏi phải bàn, từ màu sắc cho tới độ nét hoàn toàn được đảm bảo cho dù có là yêu cầu cầu kỳ nhất.

Số lượng đơn hàng vẫn được sản xuất đều đặn hàng ngày theo đơn đặt của khách hàng. Tuy vậy, số lượng của sản phẩm luôn đạt chỉ tiêu đặt ra và sản lượng đạt được là khá cao.

Bạn sẽ được tư vấn mẫu mã, màu sắc miễn phí cho các sản phẩm với đội ngũ chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm. Đặc biệt có thể giao hàng tận nơi nếu các bạn có nhu cầu.

Đặc biệt, chúng mình luôn tôn trọng ý kiến của khách hàng, đặt chữ tín lên hàng đầu. Độ bảo mật thông tin của khách hàng là tuyệt đối và sẵn sàng có mẫu độc quyền nếu các bạn có nhu cầu. Vì chỉ khi tin tưởng nhau chúng ta mới có thể tiếp tục những hợp tác sau được.

Nhắc đến VIỆT AD là nhắc tới địa chỉ Công ty in chuyển nhiệt công nghiệp tại TPHCM chất lượng uy tín nhất với hàng 10.000 DATA  khách hàng trên khắp cả nước. Định vị địa chỉ in chuyển nhiệt công nghiệp trên bản đồ google map tại : https://maps.app.goo.gl/93E7r6xa5jXtf9wr9

Ngoài ra chúng tôi còn được hỗ trợ công nghệ bởi một tập đoàn từ nhật bản chuyên về máy móc in kỹ thuật số trên vải thời trang.Hệ thống giao hàng nhanh gọn khắp tỉnh thành hỗ trợ tối đa cho khách.

Hình Ảnh : máy in chuyển nhiệt tại Việt AD
Hình Ảnh : máy in chuyển nhiệt tại Việt AD

Những sản phẩm bằng kỹ thuật in chuyển nhiệt tại VIỆT AD

Đa dạng các sản phẩm được áp dụng kỹ thuật in chuyển nhiệt tại VIỆT AD. Bạn có thể lựa chọn họa tiết, hình ảnh để in theo yêu cầu hoặc nhờ nhân viên tư vấn/

In vải, in quần áo, các loại đồ bộ, pijama, áo đồng phục, áo nhóm,…

In đệm, chăn, ga gối,…

Có thể thấy, chúng ta không thể kể kể hết những sản phẩm mà chúng tôi đã áp dụng kỹ thuật in chuyển nhiệt dùng để in ruy băng trên vải lụa satin. Mỗi sản phẩm mang ý nghĩa, đặc trưng khác nhau đồng thời cũng thể hiện sự trách nhiệm và tâm huyết của tất cả nhân viên chúng tôi

Hình Ảnh : in giấy chuyển nhiệt và ép vải tại việt AD
Hình Ảnh : in giấy chuyển nhiệt và ép vải tại việt AD

Ưu nhược điểm của in chuyển nhiệt

Công nghệ in truyền nhiệt có rất nhiều những ưu điểm so với các công nghệ in khác. Vì vậy chúng đang là một trong những công nghệ in được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Là công đoạn giúp tạo ra sản phẩm sau quá trình thiết kế đồ hoạ của các design

Ưu điểm:

Ưu điểm của công nghệ in truyền nhiệt (chuyển nhiệt) là: Chi phí đầu tư thấp, giá thành nguyên vật liệu đầu vào không quá cao. Đồng thời công nghệ in này tương đối đơn giản, dễ thực hiện. Số lượng nhân công vận hành thấp, khâu chuẩn bị không quá cầu kì. Chất lượng in của công nghệ in truyền nhiệt tốt, hình ảnh sắc nét, bền màu.

Nhờ tính dễ sử dụng, cũng như đặc tính riêng biệt của công nghệ in truyền nhiệt mà nó được áp dụng vô cùng rộng rãi. Đặc biệt là đối với in vải, in áo thun, in cốc, in tranh kính….

Nhược điểm:

Nhược điểm lớn nhất của in chuyển nhiệt là: Nguyên liệu sử dụng giới hạn, chỉ áp dụng cho những sản phẩm thông thường. Một số loại máy in nhiệt phù hợp với mô hình nhỏ lẻ, tính tự động hoá chưa thực sự tốt.

Ứng dụng phổ biến nhất của in truyền nhiệt là in áo. Tuy nhiên không phải chất liệu nào cũng bám dính tốt. Vì vậy cần có những chất liệu vải riêng để có thể ứng dụng được công nghệ này.

Xem thêm một số kỹ thuật in

In Lụa  Digital printing In offset  In Ruy Băng 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *